Loading...
  cachepdepzai


  Posts :
  3
  Join date :
  2016-06-24
  Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căng bệnh nguy hiểm thường hay gặp ở độ tuổi trung niên,, bệnh ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống và hoạt động của con người. Bệnh nhân có thể bị teo cơ hay bị tàn phế suốt cả quãng đời nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Cũng tùy theo mức độ của bệnh sẽ có những phương pháp chữa trị thích hợp. hình thức điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là trong những hình thức tiên tiến hiện đại được nhiều ý kiến cho là hiệu quả đối với quá trình đầu.

  Phương thức chữa trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng sóng cao tần mới được thông dụng  ở Việt Nam. So với giải pháp đốt bằng laser thì phương thức này được cho là hiệu quả hơn bởi vẫn đảm bảo nguyên vẹn đĩa đệm, tránh những di chứng vẫn gặp trong chữa bằng phẫu thuật lấy đĩa đệm ra khỏi đốt sống.


  Sóng radio cao tần còn có khả năng khống chế tốt các bệnh lý mạn tính của vùng thắt lưng, cổ, đau dây thân kinh tọa, thần kinh ngoại biên. nhưng, hình thức này chỉ được vận dụng chữa cho những Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ và không có bệnh lý nào khác trên cột sống. Đây là một biện pháp chữa trị có chỉ định rất hẹp nhưng nếu định hướng đúng thì có thể mang lại hiệu quả tốt khoảng 80 đến 90%.


  Người ta đưa sóng cao tần vào nơi thoát vị đĩa đệm thông qua một mũi kim. Nguyên lý của việc ăn năng lượng sóng cao tần trong việc trị bệnh thoát vị đĩa đệm là kích hoạt giai đoạn điện phân trong các lỏng trung gian truyền dẫn có trong nhân nhầy thoát vị đĩa đệm như dung dịch muối, tạo nên dòng plasma có lượng tập trung cao và chuẩn xác.

  >>>>Click xem thêm: Biểu hiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  Các phần tử được kích hoạt bởi dòng plasma mang năng lượng hợp lý để phá vỡ liên kết phân tử trong mô liên kết làm cho mô liên kết bị tan rã ở nhiệt độ tương đối thấp từ 40 đến 70 độ C. Kết quả là thể tích mô cần tiệt trừ được triệt tiêu với một thương tổn tối thiểu cho các mô lân cận. Với nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C, các bức sóng cao tần sẽ ảnh hưởng đến khối thoát vị gây khối thoát vị bị thu nhỏ lại trở về đúng vùng, không chèn ép vào các rễ thần kinh cột sống nữa.  ưu điểm của việc chữa bằng giải pháp này là ít đau, bệnh nhân có thể ra viện trong ngày, ít di chứng.

  Để phục hồi nhanh, tránh tái phát, bệnh nhân cần thực hành tốt các biện pháp dự phòng tái phát như sau:
  - Bệnh nhân cần đeo đai lưng hay yếm cổ khoảng một tháng Sau khi mổ.

  - Tránh các hoạt động nặng, thực hành các động tác lao động nhẹ nhàng.

  - Tránh tải trọng vượt mức lên cột sống, không vác nặng, giúp các đồ vật từ phong thái quá thấp lên tư thế quá cao dễ gây sai tư thế.

  - liên tục tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để nâng cao thể lực.

  >>>>>> Tham khảo thêm thông tin: địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở hà nội uy tín


  Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp về phương thức trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm từ các thầy thuốc của phòng khám đông y Việt Tâm mời bạn để lại số điện thoại hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại sau:043.9630.666 – 0966.115.550 mọi câu hỏi sẽ được đáp trong thời kì sớm nhất.