Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30
  Các cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu với một số bài thuốc đơn giản

  Khi có bầu , thai phát triển to chèn lấn Một vài huyết quản ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và sinh nên trĩ. Bị trĩ trong thời gian có chửa không cần là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có nguy cơ sinh nên thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là căn bệnh khá phổ thông – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ mắc bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai nguyên do tạo ra loại bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >> bieu hien cua benh tri

  Một số cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu với một số bài thuốc đơn giản


  - Khi bị trĩ sa, bạn có khả năng lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào hậu môn. Bài thuốc này còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc.


  - Trong tình huống bị sưng nề có khả năng áp dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần.


  Tuy nhiên, Vài bài thuốc trên cũng không thể có công dụng trong mọi trường hợp . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời kì mang bầu và khi sinh nở, có khả năng sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. nên chi, cùng với việc khi có mang , bạn nên đi kiểm tra thai bộc trực nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng phải tham vấn cách điều chữa trị trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, ngừa phòng ngồi chồm hỗm và không ăn Một số gia vị cay nóng quá, cũng như chơi nên làm việc nặng khi có thai .
   

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có thể dùng đá lạnh hay túi nước lã để chườm lên vùng lỗ đít hàng ngày để giảm cảm giác đau đớn do sưng
   

  – Giữ vệ sinh vùng lỗ đít: sau mỗi lần đi toilet, bạn nhớ nên vệ sinh vùng lỗ đít thật sạch sẽ bằng loại giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hoặc chất cồn. ngăn chặn sử dụng Một số căn giấy khô gây tăng tình trạng nguy hiểm của bệnh.
   

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Một vài bác sĩ , bạn phải ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
   

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng áp lực đối với Các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng mức độ nặng của bệnh trĩ. Vì vậy, bạn cần liền tù tù đi lại hoặc nằm xuống nghỉ ngơi thay vì ngồi quá lâu.
   

  – Ngừa phòng biểu hiện táo bón bằng cách ăn nhiều dạng thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
   

  – Luyện tập thể thao cũng là phương án hữu hiệu chữa trị trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hay tập Một vài bài tập liên quan đi tới xương chậu, tập kegel cũng cực kỳ tốt.
   

  – Không phải tự ý sử dụng thuốc: Việc áp dụng thuốc trong thời đoạn có mang có tác động trực tiếp đi tới sự phát triển và dùng biện pháp bảo vệ của thai nhi. nên, khi muốn áp dụng thuốc, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

  >> dieu tri benh tri