Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30


  Những loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một số tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi một vài búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa trị trĩ là giảm thiểu một vài hiện tượng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mang bệnh .  (Thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách điều trị trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là điều trị nội khoa hay chữa trị bệnh không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong cách thức chữa trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen hoạt động .

  Vài loại thuốc uống phương thức tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm vài triệu chứng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. một số loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định dùng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một số tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc chữa trị táo bón: Khi điều trị , một số chuyên gia thường chú ý đến việc điều trị bệnh các rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. những khuyến cáo khi dùng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và ngăn chặn áp dụng một số loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng biểu hiện trĩ.

  Ngoài ra người bị bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng những mẹo chữa dân gian như dùng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Các thầy thuốc chuyên khoa luôn khuyến cáo người mắc bệnh đang điều trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…tránh thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, những loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng tận gốc khi bệnh trĩ ở thời gian đầu. Khi đã ở thời kỳ nặng thì người bị bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
  -----------------------------------------------------------------