Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa trị đơn giản và khẩn trương hơn mức độ 3,4 rất nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết hướng chăm sóc cũng như chưa có biện pháp điều trị hợp lí . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Vài độc giả hiểu chi tiết hơn về loại bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Một vài biện pháp điều trị trĩ hiệu quả hiện nay .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Một vài tĩnh mạch đưa đi tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  dấu hiệu đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đây đó nặng hơn thì dưới đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài liệu trình điều trị nội khoa Một số chuyên gia chuyên khoa có nguy cơ đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong chữa bệnh , để trị hoàn toàn bệnh trĩ và phòng ngừa tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều điều trị trĩ nội độ 2

  tình huống của bạn, bác sỹ đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện phải việc trị bệnh bằng thuốc vẫn được áp dụng tốt nhưng có thể bạn nên chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hoặc có nguy cơ nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn trị bệnh nội khoa đơn thuần trước theo quy định của bác sĩ chuyên khoa là được rồi dưới đây đợt xét nghiệm lại để thầy thuốc chuyên khoa đánh giá kết quả nhằm có hướng điều trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc sử dụng tại chỗ có công dụng trị bệnh Một vài dấu hiệu đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 loại một viên đạn đăt hậu môn như thầy thuốc chuyên khoa kê cho bạn dùng hoặc có nguy cơ dùng loại gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có khả năng sử dụng thêm Vài trị bệnh dưới đây để hạn chế và điều điều trị trĩ của mình:

  • - liệu pháp đầu tiên chữa trĩ nội là dùng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện đề phòng không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường nên giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một vài tình huống có khả năng kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lan truyền khuẩn , có nguy cơ kết hợp với corticosteroid, Một vài chất kết hợp này chỉ có tác dụng ngắn hạn. Những chất khác hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Các muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Những thuốc bôi ngoài hoăc áp dụng theo con đường uống, và cùng với Một số chất bất bình thường như calci dobesilat, tribenosid được dùng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều phương pháp giúp điều trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có tác dụng bảo vệ thành mạch hết sức mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, diệt cả trực virus mủ xanh, do thế chống viêm lan cực kỳ hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón hết sức tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và cho nên giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng để ngừa phòng Một vài biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch, chữa trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Vài tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Một số gốc oxy có liên quan đi tới quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài vết tổn thương của trĩ.


  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh