Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30


  Những hội chứng bệnh trĩ nội độ 2 và biện pháp thủ thuật trĩ nội độ 2

  Các triệu chứng bệnh trĩ nội độ 2: hiện tượng của bệnh trĩ đã rõ ràng hơn, tần suất dính ngứa ở "cửa hậu" nhiều hơn, đau rát hơn mỗi lần đi đi vệ sinh , có đi Ngoài ra máu nhưng số lượng chưa đáng ngại, có khả năng có tình cảnh viêm da bởi hậu môn tiết dịch. Ở giai đoạn này các bó trĩ có dính sa ra ngoài nhưng vẫn có thể tự thụt lại trong "lỗ khu" khi thân thể bệnh đi ngoài .

  Nếu đối tượng mắc trĩ bị bệnh trĩ nội mức độ 2 đã hiểu rõ về bệnh tình và có phương thức điều trị tốt những chuyên gia chuyên khoa vẫn đồng ý cho tự điều trị tại nhà đồng thời hướng dẫn thêm về liệu pháp ăn uống và hoạt động sao cho phù hợp . Nếu cơ thể bệnh chọn cách trị bệnh tại bệnh viện thì sẽ được yêu cầu thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt bên trong "cửa hậu" .

  Bên cạnh thuốc chữa bệnh trĩ còn có nhiều tiểu phẫu khác giúp cải thiện bệnh tình gấp rút hơn như dùng vòng cao su để thắt khóm bệnh trĩ , phương thức chích xơ bó trĩ hoặc thủ thuật quang đông hồng ngoại.

  Trong giai đoạn chữa trĩ nội độ 2 cần chú thực hiện các yêu cầu như không vận động quá nặng (lao động chân tay nặng nhọc, tập đua xe đạp, tập cử tạ,…) mà thay vào đó là các động tác nhẹ nhàng; tạo ra thói quen đi đi vệ sinh vào 1 thời gian tốt nhất trong ngày sẽ giúp bạn thải phân dễ hơn; hạn chế việc đứng hay ngồi trong thời gan dài , nếu không đề phòng được thì bạn có có một vài khoảng thời gian trống để vận động nhẹ giữa giờ; nên uống nhiều nước và ăn rau quả xanh nhiều hơn; tránh rượu bia, caffein, thuốc lá và cả các gia vị, món ăn cay nóng.

  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng liệu pháp tiểu phẫu trĩ ra sao

  Chỉ định tốt cho một số trường  hợp bệnh trĩ nội độ II, III, IV và nhất là có sa niêm mạc kèm theo.

  Là phương án mổ trĩ an toàn , sử dụng cho cả thân thể lớn tuổi

  Ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ và chưa ghi nhận tỷ lệ quay lại .
   
  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng thủ thuật PPH
    
  Nguyên lý hoạt động của phương pháp “cắt” bệnh trĩ nội bằng PPH là dùng máy PPH để khâu bó bệnh trĩ tự động nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến khóm trĩ , khiến bó bệnh trĩ tự rụng đồng thời kéo khóm bệnh trĩ trở lại vị trí bình thường.

  Toàn bộ kĩ thuật được chấp hành tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn cho thân thể bệnh. Không chỉ vậy , biện pháp này còn có một số ưu điểm như:

  Thời gian thủ thuật ngắn: khoảng 20 – 30 phút, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của thầy thuốc .

  Không đau, ít chảy máu: bởi được thực hiện trên đường lược nên không gây đau , không phải cắt bệnh trĩ nên ít chảy máu cho người bệnh.

  Tỷ lệ tái diễn thấp: vì đã cắt nguồn máu cung cấp cho khóm trĩ , nên khả năng quay trở lại là thấp nhất.

  bệnh trĩ nội thời gian 2 nếu được nhìn thấy sớm và điều trị kịp thời điểm sẽ có thể khỏi bệnh khẩn trương . Chính cho nên khi nhận nhìn ra một số triệu chứng nêu trên, các bạn cần gấp rút đến gặp thầy thuốc để được dự đoán và chữa trị kịp lúc , ngăn chặn để bệnh gia tăng nặng gây vất vả cho việc chữa bệnh và tác động tới thể trạng .