Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30

  Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã gia tăng đến mức độ 3, một trong một số mức độ thuộc mức độ cuối của bệnh trĩ nội. Ở thời gian này, bệnh trị nội độ 3 có một vài hội chứng bệnh trĩ sau đây :

  – Bị đi vệ sinh ra máu: khi đi vệ sinh , những khóm trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây thiếu hụt máu xấunặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ mức độ trước đến thời gian này do một số bùi trĩ mắc nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "lỗ khu" ngứa ngáy. Đi đại tiện khó khăn cũng tạo nên hậu môn đau rát.

  – Sa trĩ : mức độ này một vài bó bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, mắc sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một vài lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ị , cụm trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhìn thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó biện pháp dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "lỗ khu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ị , tái kiểm tra khi có hội chứng đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để phòng tránh táo bón nên phương thức dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, ngừa phòng tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái xét nghiệm khi có hiện tượng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một vài ngày đầu để phòng ngừa chất thải tế nhị cứng, dùng giấy mềm sạch sau khi đi đồng , rửa sạch bằng nước. liệu pháp chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ này được khuyên tuân thủ nhiều nhất và mang lại công hiệu cao.

  Người bệnh lo âu

  Khi có dấu hiệu chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi ị phân cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  cơ thể bệnh được phương hướng dẫn ngâm rửa "lỗ khu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" phòng ngừa sử dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo ngại về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để phòng tránh mắc táo bón. Đây là phương pháp chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những thầy thuốc phòng khám đa khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa giai đoạn ngay sau khi mổ và những ngày sau đó cơ thể nhà người mắc trĩ chăm sóc.

  >> lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ

  Để bệnh nhân trĩ khẩn trương khỏi bệnh, ngoài việc trị bệnh bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi cầu đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu triệu chứng tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến mạch máu vùng "cửa hậu" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một liệu pháp không đồng đều.