Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30  Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một triệu chứng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, gây cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. một vài nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -một số bệnh nội tiết: Cường giáp, đi giải tháo đường và vài thuốc uống trị bệnh .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lan đường sinh dục gây khí hư như lan nhiễm trichomonas vaginalis, lây truyền nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là chị em vào những ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở những người hay lo sợ , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài biểu hiện của ngứa hậu môn qua từng thời điểm

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một số cơn ngứa nhẹ, sau dần nguy hiểm ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời kỳ đầu: triệu chứng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần truyền sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

  thời gian giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mang bệnh mất ngủ tinh thần lo âu . Khi ăn các loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hại , có thể ngứa trong một số phút những giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  giai đoạn nghiêm trọng : thời kỳ này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ liệu pháp điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm các biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị một vài bệnh lan nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự khám của bác sĩ chuyên khoa .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, dùng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu một vài triệu chứng của nặng hơn vào ban đêm, thầy thuốc chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một vài tuần cần phải được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa .