Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30


  Bệnh trĩ nội độ 4 có có hại gì không?

  Bệnh trĩ nội độ 4 tạo nên các khó khăn trong sinh hoạt thì bệnh trĩ nội độ 4 còn gây ra các chuyển biến tổn hại dưới đây :

  Chảy máu nhiều: Sự tăng sinh lớn của các búi bệnh trĩ dễ dẫn tới tình huống chảy máu nhiều và có khả năng tạo nên thiếu máu.

  Khi lan truyền vi trùng : Khi khóm trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và khó khăn . Điều này dẫn tới không đảm bảo vệ sinh nên dễ lây truyền vi trùng tại chỗ, thời kì kéo dài có khả năng dẫn đến lây lan siêu vi toàn thân như nhiễm khuẩn máu ảnh hưởng đến mạng sống đối tượng mắc trĩ .

  Tắc mạch: bó bệnh trĩ sung huyết sẽ lộ diện cục máu đông khiến người mắc trĩ đau dữ dội. Lúc này người bệnh cần được làm tiểu phẫu để giải phóng cục máu đông, phòng ngừa hình thành ổ áp xe truyền virus .

  Sa trĩ nghẹt: Khi khối trĩ sa ra ngoài, mạch có khả năng bị tắc gây phù nề. bệnh trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay tận gốc không đẩy lên được, nhất là chủng bệnh trĩ vòng, bởi vì phù nề nhiều hơn và bởi vì cơ vòng thắt chặt. bệnh trĩ sa nghẹt làm người mắc trĩ rất đau đớn. Nhiều trường hợp , có thể dẫn đến hoại tử, lở loét và lan truyền siêu vi .

  Tìm hiểu : nguyên nhân bệnh trĩ

  Các liệu pháp chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có rất nhiều biện pháp phẫu thuật giúp chủng bỏ khẩn trương khóm bệnh trĩ , sau đó cơ thể bệnh cần một khoảng cấp độ để phục hồi lại vết thương sau ca thủ thuật .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, tiểu phẫu chỉ có thể cắt được phần ngọn mà không trị khỏi hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau tiểu phẫu , bệnh có thể quay lại bất cứ lúc nào.

  Tham khảo : triệu chứng của bệnh trĩ

  Ngoài ra thân thể bệnh cũng có khả năng dùng các hướng sau để chủ động không cho bệnh tăng sinh nặng thêm :

  - Áp dụng thực đơn mỗi ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không áp dụng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi cầu đi vệ sinh đúng giờ, có thể massage nhẹ bằng hướng xoa tròn vùng bụng vào 1 cấp độ nhất định trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm cụm bệnh trĩ tăng sinh

  - Sau khi đi cầu có khả năng áp dụng nước ấm để gột rửa, đối với đàn bà có thể áp dụng dung dịch vệ sinh con gái .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm