Loading...
  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30


  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 căn bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và nhằm nhận biết hoặc phân biệt Những căn trĩ ngoại, người ta phụ thuộc vào Một số triệu chứng khác thường nhau.

   Có nhiều lí do hình thành bệnh trĩ ngoại như người nhiễm bệnh bị táo bón hay mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…tạo nên Những phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người mang bệnh . khác với trị nội, trĩ ngoại là Các búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người bệnh có thể nhìn hay sờ thấy rõ ràng .

  Các triệu chứng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh cần có nguy cơ khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, bệnh nhân sẽ nhận ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có thể sờ thấy được.

  Thường thì người nhiễm bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có triệu chứng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, bệnh nhân không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. bệnh nhân có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhìn ra rõ khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều điều trị trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa bệnh trĩ ngoại rất dễ, vì mới ở thời gian đầu nên bạn có khả năng không nên tìm tới liệu pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực thi Những giải pháp dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là cực kỳ quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Các kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ có ga.

   – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Những bài tập cần nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Một vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống truyền nhiễm trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một số vết xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định.