Loading...
  tuyensinhtrungcap


  Posts :
  8
  Join date :
  2016-08-17

  Trĩ dẫn tới ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, nếu không chữa thời, người bị bệnh sẽ de dang chịu đựng một số cơn đau đớn thì bệnh phiền toái này nữa. Trong Đông y cực kỳ chú trọng đến các phương án phòng chống trĩ và làm phương thức nào để bệnh trĩ không quay trở lại sau khi điều trị. Bài viết này là những phương án phòng ngừa trĩ được những chuyên gia Đông y phương hướng dẫn. Bạn nên tham khảo để có thêm kiến thức về căn bệnh này.

  Có thể bạn quan tâm : the nao la benh tri  Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

  – Tạng phủ bản hư: do thể tạng và cấu trúc của "cửa hậu".

  – Cửu tả cửu lỵ: là sự nhiễm trùng, đặc biệt là bị tả, kiết lỵ kéo dài.

  – Công việc buộc bạn phải ngồi không ít hoặc đứng lâu, thường ngày lao động nặng nhọc.

  – khẩu phần ăn uống không thích hợp, món ăn chứa nhiều chất cay nóng, sử dụng rất nhiều rượu bia, các chất kích thích.

  – bởi vì dính táo bón.

  – bởi em bé sản.

  – bởi vì giao hợp thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

  Tập yoga và bấm huyệt ngăn ngừa trĩ hiệu nghiệm

  – những đối tượng định kỳ phải ngồi không ít, đứng lâu nên rèn luyện cơ thể với các bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

  – sắp xếp lại chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá no, không ăn rất nhiều chất cay nóng, không sử dụng không ít rượu, bia, café,… Nên bổ sung các loại rau xanh giúp nhuận tràng, khống chế táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn sử dụng hàng ngày của mình.

  – Không nên để chứng táo bón kéo dài, do đây là một trong các tác nhân chính` gây nên bệnh trĩ. Nên tạo thói quen đi đại tiện hàng ngày, không nên ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi ngoài nên ngâm rửa "cửa hậu" bằng nước nóng.

  Bài viết liên quan :chữa trĩ bằng rau diếp cá

  Sau khi lao động nặng nhọc hoặc say rượu thì không nên quan hệ chăn gối, nên đề phòng giao hoan thái quá.

  – Nên điều trị chứng tiêu chảy tận gốc, không nên để lâu ngày dễ gây ra hiện trạng tiêu chảy mạn tính.

  Những phương thức bấm huyệt.

  Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và sử dụng một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. làm 2 lần/ngày, mỗi lần tiến hành khoảng 30 – 40 vòng.

  uống ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm tại đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm tại đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, hàng ngày tiến hành 2 lần.

  Tập thót cơ "cửa sau" lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

  Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy làm bài tập phòng trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. kế tiếp đó là gia tăng 2 chân ở tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi tăng cường phần mông không nên dùng lực, thả lỏng phần cơ hậu môn, duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi ở tư thế này, bởi vì mông cao hơn tim nên máu không bị ứ tại "cửa hậu" hậu môn, cơ "cửa hậu" được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

  Xem thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

  Những bài tập yoga đơn giản

  Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi không nhanh thở ra, mặt khác thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "lỗ khu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng de dang dùng tư thế này. Bài tập này có tác dụng phòng tránh bệnh trĩ cực kỳ tốt, góp phần chữa trị liệu một số căn bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. bởi vì tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

  Trên đây là một số liệu trình phòng tránh bệnh trĩ bằng phương hướng bấm huyệt và các bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ trị bệnh trĩ một hướng hiệu quả nhất.