Loading...




  AdminAdmin


  Posts :
  40
  Join date :
  2014-10-30


  Những sai lầm nghiêm trọng nên tránh khi mua căn hộ lần đầu

  _ Một là, vượt mức ngân sách đã đặt ra. Căn hộ đẹp, nội thất hiện đại, view đẹp, giao thông thuận tiện,.... bất kể khách hàng nào cũng đều yêu thích. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền và số tiền đó sẽ tương xứng với ngôi nhà như thế nào. Bạn đang có 1 tỷ đồng nhưng căn nhà bạn thích giá trị cao hơn. Quá yêu thích căn hộ đó, bạn đồng ý thế chấp tài sản để trả tiền cho việc mua nhà? Chớ vội quyết định mua để rồi sau này bạn phải ngập trong nợ nần, lãi mẹ đẻ lãi con, dẫn tới cuộc sống bí bách, khó khăn.

  _ Hai là, quên hoàn toàn những khoản chi phí phát sinh. Theo kinh nghiệm từ nhiều khách hàng mua căn hộ thì việc mua một căn nhà mới không đơn giản chỉ bao gồm chi phí mua nhà và tiền vận chuyển nội thất mà còn kéo theo nhiều chi phí phát sinh khác. Giả sử căn nhà bạn mua không gần các trung tâm hay cách xa nơi làm việc, trường học thì vô cùng bất tiện. Ngôi nhà bạn mua tưởng rẻ mà hóa đắt, bởi khi bạn sinh sống ở đây thì riêng khoản chi phí cho việc đi lại cũng đã vô cùng tốn kém chứ chưa nói đến những bất tiện trong cuộc sống

  _ Ba là, mua căn hộ theo cảm tính. Không ít người mua nhà nghe theo những lời quảng cáo, rỉ tai, tâm lý đám đông và sở thích cá nhân nhất thời nhưng lại thiếu khảo sát thực tế. Điều này là một sai lầm nghiêm trọng.

  _ Bốn là, không xem xét nhà kỹ càng ngôi nhà. Đây là thiếu sót thường thấy ở những người lần đầu tiên mua nhà. Dù nhìn bề ngoài, ngôi nhà thật tuyệt vời, song bạn vẫn nên nhờ một người có kiến thức chuyên môn xem xét lại trước khi mua. Nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhận ra ra sự cố về đường dây điện, ống khói, nước, thậm chí những vết rạn nứt nhỏ nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm lớn... Từ đó, bạn có thể trao đổi lại về giá cả cũng như tìm biện pháp khắc phục.

  _Năm là, không thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu với chủ nhà. Có rất nhiều khách hàng khi mua căn hộ nghĩ rằng mình sẽ được sở hữu cả những dụng cụ làm bếp, bình nóng lạnh,... hay một số vật dụng từ người chủ cũ để lại. Song, khi nhận nhà lại không còn những đồ vật đó thì mới tá hỏa. Do đó, trước khi mua nhà, bạn hãy thỏa thuận rõ ràng những thứ bạn được giữ lại, sau đó ghi chép lại cẩn thận trong hợp đồng.

  Lời khuyên: Nếu bạn đang có ý định mua căn hộ thì nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, điển hình như dự án căn hộ River City Quận 7 của chủ đầu tư Phát Đạt, An Gia Investment, Creed Group - Quỹ đầu tư lớn từ Nhật Bản.



  Từ khóa: