Trường Cao đẳng Sơn La

Trường Cao đẳng Sơn La


You are not connected. Please login or register

Tác dụng của mặt kính cong vòm của đồng hồ

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Kính cong là loại mặt kính có bề mặt cong và nhô cao lên khỏi mặt trước của đồng hồ. Chúng có thể là một trong những phần hình cầu hoặc là hình một cái mái vòm, hình trụ với cạnh đáy được bo tròn. Các loại kính có độ cong lớn, hình dạng nhô cao khỏi niềng còn được gọi là kính vòm, kính cong vòm.
vì sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, tác dụng 1Mặt kính cong tạo ấn tượng cực lớn cho đồng hồ ngay khi nhìn

Mặt kính cong có tần suất xuất hiện rất cao trên đồng hồ của các nhãn hiệu như Citizen (trên chiếc Citizen Eco-Drive cao cấp), trên các mẫu đồng hồ Orient máy cơ, trên đồng hồ Thụy Sĩ Tissot, trên đồng hồ có độ chịu nước cao… Liệu có sự trùng hợp gì đó hay chỉ đơn điệu là tạo phong cách khác cho mặt trước của đồng hồ và Thiết kế đồng hồ?
>>đồng hồ seiko chính hãng
toàn bộ không hề là trùng hợp, sự tồn tại của mặt kính cong trên đồng hồ nhằm hai mục đích chính:

✥ tăng khả năng chống rạn nứt

✥ Hỗ trợ đọc giờ giấc khi ở sử dụng dưới nước

✥ Cuối cùng mới là tạo ấn tượng cho mặt số đồng hồ

CÓ BAO NHIÊU LOẠI KÍNH CONG

là bởi vì độ cong và hình dạng là những giá trị không thể hạn mức nên có rất phong phú kính cong. Các loại kính cong được chia làm hai loại chính đó là:

Kính cong nhẹ: mặt kính cong nhẹ với đường cong khi nhìn nghiêng có dạng như một cung tròn

Kính vòm: mặt kính với đường cong cao, cao hơn niềng đồng hồ rõ rệt, nhìn nghiêng như một mái vòm hoặc một hình trụ/hình thang bo tròn cạnh đáy.

vì sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, công dụng Nhìn NghiêngSự khác nhau về độ cong khi nhìn nghiêng của kính cong nhẹ và kính vòm

KHÁM PHÁ tác dụng CỦA ĐỒNG HỒ KÍNH CONG

● tăng khả năng chịu lực:

Mặt kính là phần dễ phá vỡ nhất của đồng hồ. Song song với việc cải thiện việc này bằng chất liệu mới, mặt kính với hình dạng cong thành lập nhằm mục đích khiến kính khó phá vỡ hơn kể cả khi tác động lực trực tiếp vào nó.

Dựa trên các nguyên tắc vật lý bề mặt hình cầu luôn cường lực tốt hơn bền mặt phẳng nên đồng hồ kính cong sẽ khó bị rạn nứt vỡ kính khi gặp một va đập, chấn động. chắc chắn rằng nếu bạn sử dụng đồng hồ có kính cong, kính vòm thì kính sẽ cứng cáp bền chắc hơn kính phẳng khá nhiều.

● Hỗ trợ đọc giờ giấc dưới nước:

Đồng hồ có mặt kính phẳng cực kỳ khó đọc thời gian khi sử dụng dưới nước vì khi nhìn nghiêng thì hình dạng mặt trước của đồng hồ sẽ biến dạng nghiêm trọng, đặc biệt là ở các vùng nước có sóng như biển. Mặt kính cong nhẹ chỉ cải thiện được phần nào còn kính mái vòm sẽ khắc phục điều này khá tốt.

Tất nhiên, nếu ở trên cạn thì mặt kính phẳng và kính cong nhẹ sẽ không làm biến dạng mặt số còn kính vòm sẽ làm biến dạng phần nào mặt trước của đồng hồ khi nhìn nghiêng. chính là lý do mặt kính mái vòm thường được sử dụng trên đồng hồ chịu nước, đồng hồ lặn nhiều hơn là đồng hồ thường.

>>đồng hồ citizen chính hãng
● Tạo ấn tượng cho mặt số:

vì sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, công dụng Đẹp MắtMặt số đồng hồ với độ cong nhẹ “mãn nhãn”

Giá trị tạo ấn tượng cho mặt trước của đồng hồ khá cần quan tâm kể cả những ai không ưa thích vẻ quyến rũ và độ chắc chắn của mặt kính cong. Kính cong nhẹ gần như không gây biến dạng các chi tiết trên mặt số đồng hồ và gây nên cái nhìn cực kỳ tuyệt vời nên thường được dùng trên đồng hồ cao cấp để khả năng chống rạn nứt.

Kính vòm cong với độ cao vừa phải gây biến dạng mặt số tùy theo mức độ nhìn nghiêng nhưng vẫn có thể đọc được thời gian tốt và trông khá lạ mắt. Một phần cũng vì độ cao, hình dạng vòm mà đồng hồ trở lên nổi bật hơn nên kính vòm với độ cao vừa phải vẫn được ưa chuộng trên đồng hồ thường chứ không riêng gì đồng hồ lặn.

Trước đây mặt kính cong có loại cong một mặt và loại cong hai mặt (mặt trước lồi mặt sau lõm) nhưng theo dòng giờ giấc thì các loại đồng hồ kính cong một mặt đã bị loại bỏ gần như hoàn toàn vì chúng là biến dạng mặt trước của đồng hồ quá nhiều. Đồng thời, khi làm cong cả hai mặt chứ không cần phải một phẳng một cong, biến dạng quang học ít hơn, bền hơn khi va đập
>>đồng hồ michael kors nữ
vật liệu CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI KÍNH CONG?

Có, công dụng, chất lượng sản phẩm của mặt kính cong trên đồng hồ bị ảnh hưởng nhiều bởi chất liệu. Không riêng gì hình dạng và độ cong của kính cong, công dụng hạn chế sự biến dạng khi đọc giờ giấc và độ bền, độ không xước còn bị ảnh hưởng bởi chất liệu.

Theo đánh giá từ người tiêu dùng, mặt kính cong dễ bị trầy xước hơn mặt kính phẳng nên nhiều nhãn hiệu đã dùng tinh thể Sapphire làm kính cong nhưng vật liệu Sapphire cũng khiến mặt trước của đồng hồ bị biến dạng cao hơn, dễ vỡ hơn so với kính cong bằng chất liệu tinh thể khoáng.

vì sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, công dụng Chất LiệuMặt kính cong càng cao thì càng dễ trầy xước hơn

Ta có thể kết luận:

+ Kính cong bằng tinh thể Sapphire: chống trầy gần như tuyệt đối, chống rạn nứt tốt, biến dạng hình ảnh cao

+ Kính cong bằng tinh thể khoáng (kính cứng): chống trầy vừa phải, chống rạn nứt tuyệt vời, biến dạng hình ảnh ít.

AI NÊN sử dụng KÍNH CONG, CONG THẾ NÀO LÀ ĐỦ

Đồng hồ kính cong phù hợp với tất tần tật mọi người chứ không giới hạn ai cả, mặc dù kính cong bằng tinh thể khoáng dễ xước hơn kính phẳng bằng tinh thể khoáng nhưng nó vẫn rất khó xước, các bạn cũng sẽ được một sản phẩm đồng hồ cứng cáp hơn

Độ cong càng mềm càng khó trầy xước và đọc giờ giấc rất dễ dàng, khách hàng phổ thông nên chọn loại kính cong nhẹ bằng tinh thể khoáng. Hoặc bạn cũng có thể chọn các mẫu đồng hồ kính vòm tinh thể khoáng với độ cong vừa đủ (kiểu như Orient Bambino là vừa).
nếu bạn yêu cầu khả năng không xước, bạn có thể chọn đồng hồ có kính cong bằng tinh thể Sapphire, có điều độ dày của đồng hồ sẽ khá là “khủng”, thêm vào đó giá cũng rất chát và thường chỉ có trên đồng hồ lặn chuyên sử dụng.

nếu bạn yêu cầu đồng hồ hỗ trợ tối đa cho việc lặn, dùng dưới nước, hãy chọn các loại đồng hồ kính vòm, chất liệu tinh thể Sapphire hay tinh thể khoáng Tùy thuộc vào tiêu chuẩn: chống trầy-chịu lực của các bạn.

MUA ĐỒNG HỒ KÍNH CONG, KÍNH VÒM

tại sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, tác dụng 2Đồng hồ lặn, chống nước thường sử dụng kính cong để chịu áp lực nước và dễ xem giờ dưới nước

Hiện nhà bán lẻ Hải Triều đang có khá nhiều mẫu đồng hồ có mặt kính cong, kính vòm đến từ khá nhiều nhãn hiệu uy tín. bạn có thể đến ngay để chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đồng hồ Orient Bambino, đồng hồ Bulova, đồng hồ Citizen, đồng hồ Tissot có mặt kính với đường cong tuyệt hảo ngay hôm nay.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum