Loading...
  mdluffyit91


  Posts :
  10
  Join date :
  2017-05-22
  Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 10
  Ở tuần này, tất cả những cơ quan quan trọng của bé đã được hình thành và vận hành cùng nhau. Khi các ngón của tay và chân bắt đầu dài ra và có sự phân hóa rõ ràng, cộng với việc biến mất của đuôi bào thai, những cơ quan bên trong đang phát triển mạnh mẽ. Nụ răng dần dần hình thành trong miệng bé. Nếu bạn đang mang trong mình một cậu bé, tinh hoàn của cậu bé ấy sẽ bắt đầu tiết hormone nam giới – testosterone.
  Theo bộ đồ sau sinh đẹp Những dị tật bẩm sinh hết cơ hội phát triển sau tuần tuần thứ 10 này. Tuần này cũng đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn phôi thai. Nói đúng hơn, phôi thai đã mang dáng dấp của một con người hoàn chỉnh và từ tuần này em bé chính thức được xem là thai nhi.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 10

  Ngày thứ 64: Tất cả những cơ quan quan trọng của em bé đã hình thành, em bé đã có cổ tay và khuỷu tay
  Ngày thứ 65: Bắt đầu có sự uốn cong ở cổ tay, nhưng chỉ hơi cong ở giai đoạn đầu
  Ngày thứ 66: Những bộ phận như khuỷu tay, cổ tay và vai hơi nhô ra ở phía trước khuôn mặt
  Ngày thứ 67: Đặc điểm của khuôn mặt bé trở nên đặc biệt vào ngày này. Mí mắt rất ổn và khép chặt cho đến tuần thai 26 của chu kỳ mang thai
  Ngày thứ 68: Đùi và cẳng xương của bé phát triển tạo nên một đôi chân hoàn thiện hơn
  Ngày thứ 69: Dây rốn bắt đầu mở rộng tại vị trí kết nối với bụng của bé
  Ngày thứ 70: Xương ở mặt trước hộp sọ bắt đầu phát triển rất vững chắc từ sụn xương ở phần trán em bé. Não bé bắt đầu phát triển mạnh.

  Những thay đổi của bà mẹ

  Bạn sắp vượt qua 3 tháng đầu của chu kỳ thai. Ở tuần này, tử cung của bạn tiếp tục phát triển, nhưng những thay đổi rất khó phát hiện. Tình trạng buồn nôn đã chấm dứt hoàn toàn và những cơn thèm ăn kéo đến mạnh mẽ. Hãy chuẩn bị những thức ăn tạo cảm giác thèm bên mình để có thể ăn mọi lúc mọi nơi. Có thể bạn cũng thèm những món trước đây không hề thích tí nào cả.
  Lời khuyên của đồ bộ bầu mặc nhà hãy sẵn sàng chia sẻ những thay đổi với người bạn đời của bạn để có những kế hoạch hợp lý nhất cho chu kỳ mang thai. Việc chăm sóc sức khỏe trong chu kỳ thai và điều vô cùng quan trọng. Cho nên hãy tìm đến một trung tâm y tế uy tín để có những lời khuyên bổ ích nhất