Loading...
  mdluffyit91


  Posts :
  10
  Join date :
  2017-05-22

  Theo chị Kim Anh, việc ông xã có mặt ở trong nhà sanh cùng vk để giúp đỡ phái mạnh thương vk, thương con nhiều hơn và hiểu đc các khó khăn, vất vả mà con người thiếu nữ phải thông qua.

  trải qua 2 lần sinh đẻ, bà mẹ quần bầu công sở 8x Đỗ Kim Anh (Chance Kim) - sinh sống tại thủ đô, cho biết chị không chạm chán quá nhiều gian truân trong công việc đẻ thông thường. mặc dù vậy, sinh đẻ chưa lúc nào là quá dễ dãi và người mẹ con trẻ này đã quyết định share lại nhật ký đón con thứ 2 sinh ra của mình với mong muốn để giúp những người mẹ có thêm động lực, kiến thức trong chặng đường khoác nặng đẻ đau này.

  mặc dù đây là ca sinh đẻ thứ 2 nhưng vì lần thứ nhất đón con cái đầu lòng đã biện pháp đây 4 năm nên chị Kim Anh cho biết chị không còn ghi nhớ hầu hết. Càng gần đến ngày dự sanh, chị càng hoang mặc vì không biết nên đẻ ở đâu, nếu lọc phòng khám 5 sao thì liệu chuyên ngành có xuất sắc không vì chị vốn đã có 1 mẹ xơ bé dại. sau cuối sau hầu hết Để ý đến, bà xã chồng chị quyết định chọn phòng khám Phụ sản Hà Nội Thủ Đô


  Gần sát ngày dự sanh nhưng người mẹ 8x vẫn không cảm nhận bất cứ dấu hiệu gì của sự việc chuyện dạ nên chị hơi không an tâm. Chị kể: “Tối hôm đấy ăn cơm ngừng thấy bụng gò đa phần, gò tức cả bụng nên mình bảo chồng lên phòng ngủ sớm. sau đó 2 bà xã ông xã bản thân còn xem phim và lại gần 12 giờ non đi ngủ. lúc ấy, bụng vẫn gò phần lớn nên bản thân lên các hội dành riêng cho bà bầu và còi để hỏi thói quen thì ai nấy đều răn dạy bản thân nên đến phòng khám để check. Nằm thêm một khi nữa, cảm nhận lúng túng nên gọi chồng dậy, vậy là 2 vk chồng nhập viện mà dường như không mang theo bất cứ thứ gì vì nghĩ chỉ khám, chưa đẻ đc tức thì.”


  Vào đến bệnh viện, chị Kim Anh đc y tá check và thông báo cổ tử cung của chị đã mở 2cm, cần nhập viện luôn, khiến cho chị vô cùng bất ngờ.

  “Lúc ấy mình cảm thấy tất cả vẫn bình thường nên còn xin về đơn vị để mai vào nhập viện nhưng chị y tá nói không đc vì nếu về nhà sẽ không người nào theo dõi tim thai cho.”, chị Kim Anh kể tiếp

  mẹ 8x cũng cho thấy thêm, chị đi sinh vào đúng đợt Hà Nội sốt đỉnh điểm suốt trong quãng hơn 40 năm qua nên không khí vô cùng nóng giãy. lúc nhập viện thì phòng dịch vụ lại hết nên chị đành phải nằm của phòng tập thể còn chồng thì mong chờ bên phía ngoài hành lang.

  tiếp nối, chị Kim Anh được gửi vào phòng sanh để gia công thủ thuật gây mê màng cứng. “Mình đc đưa lên bàn đẻ để gây mê lúc cổ tử cung mở 2cm. đầu đời thầy thuốc cắm ống truyền nước, cái kim to khiến cho bản thân đau dã man. kế tiếp bản thân được nhu yếu ký giấy gật đầu gây mê rồi nằm cuộn như con ốc sên để bác sĩ chọc một mũi tiêm khác vào sống lưng, vừa tức tức vừa đau. từ khi, bản thân đc thầy thuốc động viên: “Chỉ đau một chút thôi, sau sẽ thấy bình thường”. tiếp nối là cảm xúc thuốc tê chạy dọc xương sống mát lạnh rồi chỉ thấy cơn gò chứ không đau nữa.”

  “Mình còn được truyền bổ xung thuốc để gia công mềm tử cung. tự khi đó trở đi thì cổ tử cung mở 4cm, 6cm hay 8cm cũng không thấy đau gì. bản thân đc bấm ối lúc cổ tử cung mở 8cm nhưng vẫn chưa đẻ đc nên chuyển sang giường phụ để nhường cho mẹ khác đẻ trước. trong thời gian này, bản thân đã để ý được tổng thể ca sanh của các bà mẹ sát bên, tự lúc rặn đẻ đến lúc làm lau chùi rồi khâu vá khiến cho mình sợ đến phát run.”

  Đến chặng 4 tiếng sáng thì cổ tử cung của chị Kim Anh mở hết, những đợt đau đến dồn dập & rồi chị chính thức đc đẩy lên bàn đẻ. “Mình đc một thầy thuốc con trẻ bắt nhịp cho rặn nhưng rặn mấy phát vẫn chưa ăn uống thua. tiếp đến, ck mình đc vào phòng sinh cùng. Nhìn thấy ông xã mà bản thân suýt khóc nhưng vì ngại người ta nhìn thấy nên không có gan khóc nữa. khi đấy, bản thân chợt nhớ lời cô bạn dặn phải hít thật sâu, khi thở ra bằng mũi, cằm đè xuống ngực, cong mông lên để rặn. Phải rặn ngừng khoát thì con cái non dễ ra đời và mình đã thực hiện theo, lấy hết sức bình sinh để rặn.”


  “Trong lúc triệu tập rặn mình còn cảm thấy được giờ đồng hồ rạch cái xoẹt khiến cho bản thân đau buốt. ông xã đứng sát bên cứ cuống cuồng động viên: “Cố lên vợ”, rồi 3-4 thầy thuốc cùng hô, không gian hết sức khẩn trương & tráng lệ. bản thân cũng cố gắng để con không bị ngạt, đầu con không trở nên dài và chỉ nghĩ tới đấy, bản thân rặn hơi cuối và cong đã ra đời.”

  ngay lập tức sau khi con cái ra đời, chị Kim Anh & bé đc làn da tiếp làn da với nhau rồi được cắt dây rốn and đc chuyển đi làm dọn dẹp, còn mẹ cũng khá được làm vệ sinh and khâu vết rạch.

  “Mình sanh sáng sớm thì đầu giờ chiều đc về phòng riêng. Phòng có 2 giường, một giường nhỏ tuổi cho người bên nằm, phòng sạch sẽ và nói chung là khá ổn. bản thân nằm một đêm và đến chiều bữa sau thì được về công ty. sau thời điểm làm không còn các thủ tục cho con cái như uống vitamin K, tiêm viêm gan B, làm sàng lọc sau sinh… thì bản thân thành toán không còn tất cả 16 triệu. trước khi sanh mình khá băn khoăn khi chọn phòng khám nhưng đến lúc đã thông qua rồi mình thấy khá vừa lòng. Lần này đẻ không đau tí nào, bác sĩ tỉ mỉ, phòng ở cũng thật sạch sẽ chỉ có điều hơi đông triệu chứng nhân.”

  bà mẹ bộ đồ sau sinh đẹp cũng gửi đề xuất tới các người mẹ chuẩn bị sinh nở: “Mình màu đỏ lộc may đi đẻ có ông xã sát bên nên không tồn tại cảm hứng thấp thỏm gì không còn, hoàn toàn yên tâm rặn đẻ. thế cho nên mình khuyên răn chị em nên nhất định phải cho ck vào phòng sinh cùng để ck thấy được vk vượt cạn ra làm sao, để thương bà xã thương con hơn.”