Loading...
  mdluffyit91


  Posts :
  10
  Join date :
  2017-05-22
  Nếu mẹ nhận thấy mình đang có một trong số 5 triệu chứng dưới đây thì đừng nên chần chừ lâu mà hãy đi kiểm tra sức khỏe BS ngay để được chẩn đoán bệnh sớm.

  không thấy chu kỳ hành kinh

  sau khoản thời gian dừng uống thuốc tránh thai cũng giống như các liệu pháp ngừa thai thịnh hành khác, cơ thể thanh nữ thường sẽ cần một vài tháng để thay đổi lại nội tiết tố trước khi có thể thụ thai lại được. mặc dù thế, nếu sau khoảng 3 tháng mà bạn vẫn không hề thấy hành kinh trở lại bình thường thì đây là một tín hiệu báo động ban nên đề cao ‘cảnh giác’.

  Theo tiến sỹ Lorna Marshall, BS khoa sản bệnh viện Pacific (Seattle, Mỹ) thì việc không có hành kinh cho biết người đàn bà khi xảy ra hiện tượng không thấ y trứng rụng thì có thể không có cơ hội có con. Nếu tình hình này chỉ mới xẩy ra trong tiến trình ngắn thì bác sỹ có thể sẽ kê đơn để mẹ uống thuốc kích rụng trứng theo hướng dẫn. mặc dù vậy, nếu mẹ để tình trạng này kéo dài thì các liệu pháp can thiệp có thể sẽ phải tinh vi hơn hoàn toàn như sử dụng thuốc tiêm, thụ tinh trong trứng hay thụ tinh trong ống dẫn nghiệm.

  > Giúp mẹ bầu thoải mái hơn cùng quần dài cho bà bầu mùa hè
  > Tại sao chị em bầu thích mặc quần lót bà bầu tại hà nội đến vậy

  chu kỳ hành kinh không đều

  Một tình hình khác cũng khá thường bắt gặp ở những thanh nữ là sự kinh nguyệt không đồng đều. mặt khác, thực trạng chu kỳ hành kinh không được đều sẽ khiến chị em raát khó trong công việc dự đoán ngày trứng rụng. Theo tiến sỹ Sheeva Talebian, chuyên gia nội tiết sinh sản tại hiệp hội y khoa New York thì chu kỳ kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của một số bệnh tiềm ẩn liên quan tới rụng trứng và giúp làm giảm tỷ lệ thụ thai của chị em thanh nữ. Lý Do có thể là bởi triệu chứng đa nang buồng trứng, không ổn định tuyến giáp hay vô kinh ở vùng bên dưới đồi. mặt khác, chu kỳ không được đều cũng có thể có thể là 1 biểu hiện của việc tỷ lệ trứng tại buồng trứng đang bị suy giảm do bị nạc nội mạc tử cung hay suy buồng trứng giai đoạn đầu.

  Xuất huyết giữa chu kỳ

  Cũng theo tiến sỹ Sheeva Talebian, các biểu hiện bị chảy máu giữa chu kỳ hay sau lúc làm chuyện người lớn rất có khả năng là dấu hiệu của u xơ tử cung hay là một tổn thương khác trong tử cung. vấn đề này không chỉ có khiến cho mẹ khó có cơ hội thụ thai thành công mà còn khá nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe. bởi vì thế nếu chẳng may đối mặt thực trạng này, mẹ hãy nên nhanh chóng đi khám bác sỹ để sớm đưa ra lời khuyên & khắc phục kịp thời.

  Xuất huyết nhiều trong chu kỳ

  bình thường chu kỳ kinh nguyệt ở phần lớn phụ nữ nếu kéo dài từ 3-5 ngày thì được nghĩ rằng đây là việc rất thông thường. tuy nhiên theo tiến sỹ Marcy F. Maguire – BS khoa sản khoa, hiệp hội y học New Jersey, nếu chu kỳ của mẹ dài hơn nữa 7 ngày, lượng huyết ra nhiều, liên tiếp xuất hiện những cục tụ máu với kích cỡ lớn thì có thể đấy là triệu chứng của u xơ tử cung. U xơ tử cung thường gây vô sinh chính vì thế chúng ta cần phải gặp bác sĩ để điều trị sớm.

  Đau ở vùng xương chận

  Nếu mẹ bị nhức bụng nghiêm trọng mỗi đợt tới chu kỳ, đau bụng ‘ê ẩm’ trong giai đoạn chu kỳ hay sau lúc làm chuyện người lớn thì đây rất có thể là biểu hiện của chứng lạc nội mạc tử cung. Theo tiến sỹ Maguire, lạc nội mạc tử cung thậm chí kéo theo những sẹo trong cấu trúc khung xương chậu, từ đó làm giảm khả năng sinh sản and ngày càng tăng nguy cơ tiềm ẩn mang bầu ngoài tử cung ở thiếu phụ. Ngoài ra, đau vùng chậu có đi kèm ốm & ra huyết nhiều bất thường thậm chí đặt đàn bà vào nguy cơ tác đường ống dẫn trứng cao. còn mặt khác, cũng theo tiến sỹ Maguire, chứng lạc nội mạc tử cung có không ít khả năng làm giảm nguồn cung cấp trứng ở thanh nữ, do vậy thiếu nữ được đề xuất nên đi khám BS sớm nếu đối diện các hiện tượng nêu trên.

  Xem thêm: Mùa hè sẽ bớt nóng hơn cho mẹ với đồ bộ bầu mặc nhà hà nội